Load...

Hàn Quốc cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Hà Lan do bùng phát dịch cúm

Trước đó, chính phủ Hà Lan thông báo rằng gà trong một trang trại ở tỉnh Gelderland, miền Trung nước này đã bị nhiễm một biến thể rất dễ lây của bệnh cúm gia cầm.

Trong thông báo, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết: Lệnh cấm được áp đặt với tất cả sản phẩm thịt gia cầm nhập khẩu từ Hà Lan. Thông báo cũng nêu rõ Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc sẽ tăng cường hoạt động kiểm dịch gia cầm tại các cửa khẩu biên giới nước này trong bối cảnh Trung Quốc và một số quốc gia châu Âu đang ghi nhận các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết: 5,28 triệu gà con và 280.000 con vịt con đã được nhập khẩu vào nước này trước khi dịch cúm gia cầm bùng phát.

Nhà chức trách khuyến cáo các nhà chăn nuôi địa phương hạn chế đến thăm các trang trại và chợ chăn nuôi khi đi du lịch nước ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của loại virus rất dễ lây lan này.

Hàn Quốc đã tăng cường các nỗ lực kiểm dịch để ngăn chặn dịch cúm gia cầm sau khi xác nhận bùng phát dịch cúm gia cầm có độc lực cao tại 2 trang trại vịt trong tháng qua.

Nước này cũng xác nhận 2 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao ở các loài chim hoang dã trong tuần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần