Load...

Hàn Quốc cấm giao đơn hàng đồ ăn đến đến các công viên

Theo hãng thông tấn Yonhap, chính quyền thành phố Seoul đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đồ ăn không nhận đơn giao hàng đến các công viên xung quanh sông Hàn, khi nhiều người tụ tập tại đây, không thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Động thái được áp dụng đối với Hiệp hội Ngành Dịch vụ thực phẩm Hàn Quốc và các công ty giao đồ ăn, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan virus SARS-CoV-2, được thực hiện cho đến khi các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt ở khu vực thủ đô Seoul được dỡ bỏ.

Hàn Quốc đang áp đặt biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo cấp độ 2,5, sau khi nước này ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng nhanh vào giữa tháng 8. Theo biện pháp này, các nhà hàng, quán ăn nhỏ chỉ được phép bán đồ ăn mang đi và giao hàng đến 9 giờ tối. Các chuỗi cà phê nhượng quyền thương mại, cửa hàng bánh và kem cũng chỉ có thể bán đồ mang đi và được phép giao hàng cả ngày.

Dù người dân không thể tụ tập tại các cửa hàng, họ đã chuyển đến công viên quanh sông Hàn. Theo thống kê, số lượng du khách đến đây đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, chính quyền thành phố cũng đã hạn chế ra vào một số khu vực đông đúc của các công viên quanh sông Hàn, đồng thời yêu cầu các cửa hàng và quán cà phê bên trong công viên cũng phải đóng cửa trước 9 giờ tối.

Số ca mắc mới tại Hàn Quốc đang duy trì mức dưới 100 ca đến ngày thứ 3, trong bối cảnh giới chức đang cố khống chế nguy cơ số ca bệnh tăng vọt vào dịp nghỉ tết Chuseok tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg