Load...

Hải Phòng: Xác định 11 F1 liên quan 2 ca nghi mắc COVID-19

Ngay tối 25/3, sau khi nhận thông tin về 2 trường hợp này, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa 5 địa điểm, gồm: Bệnh viện Vinmec, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P và nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T. Ngành Y tế Hải Phòng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời đề nghị những trường hợp có tiếp xúc với 2 trường hợp này liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Hải Phòng: Xác định 11 F1 liên quan 2 ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa một khu vực tại quận Ngô Quyền. Ảnh: Lê Dũng (Báo Hải Phòng)

Ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết: Sau khi nhận được thông tin của thành phố về 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn quận, ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Đến thời điểm này, các trường hợp nghi mắc đã được đưa đi cách ly điều trị.

Hải Phòng: Xác định 11 F1 liên quan 2 ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Phòng thông tin trong đêm 25/3. Ảnh: Lê Dũng (Báo Hải Phòng)

“Đối với các địa điểm có ca bệnh nghi mắc, chúng tôi đã tiến hành phong tỏa khu vực, khoanh vùng, thiết lập các trạm chốt để thực hiện theo dõi, giám sát. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực lưu trú liên quan ca bệnh nghi mắc COVID-19. Tiến hành điều tra, rà soát các F1, F2 và các hộ gia đình xung quanh khu vực có liên quan” – ông Nguyễn Quốc Thái cho hay.

Đến thời điểm này, tạm thời xác định được 11F1 thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm và đưa 11 trường hợp này đi cách ly tập trung.

Hải Phòng: Xác định 11 F1 liên quan 2 ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Phun khử khuẩn tại khu vực liên quan ca bệnh nghi mắc. Ảnh: Lê Dũng (Báo Hải Phòng)

Được biết, ngày 23/3, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng đã được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Tuy nhiên, ngành Y tế Hải Phòng vẫn tiến hành lấy mẫu, đang xét nghiệm lại với các trường hợp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày