Load...

Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân

Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân - Ảnh 1.

Ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng – cho biết thành phố đã đề xuất phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân thành phố – Ảnh: HỒNG NHUNG

Chiều 29-1, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng do ông Lê Văn Thành – bí thư Thành ủy – chủ trì đã tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết ngay sau khi có công bố của Bộ Y tế về bệnh nhân số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã chủ động rà soát, phát hiện trường hợp bà N.T.M.H. (là công nhân, làm cùng bệnh nhân số 1552 tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương).

Kết quả xét nghiệm ngày 28-1, bà H. dương tính với COVID-19, con là L.T.N.A. có kết quả âm tính, hiện cả hai mẹ con đã chuyển về Hải Dương để điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch triệt để tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú.

Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh.

Liên hệ với đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và các suất ăn cho những người đang cách ly tại bệnh viện, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. 

Đến 16h30 ngày 29-1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.

Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân - Ảnh 2.

Công tác khử khuẩn, kiểm soát dịch đang được Hải Phòng quyết liệt triển khai – Ảnh: NGỌC ÁNH

Ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – cho biết thành phố đã đề xuất hai phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho 2.051.000 người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Để triển khai, thành phố cũng có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Lê Văn Thành – bí thư Thành ủy Hải Phòng – đề nghị thành phố triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. Ông Thành cũng nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 bằng nguồn ngân sách của thành phố và trung ương.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao các lực lượng chức năng phối hợp Quân khu 3 tiến hành khử khuẩn toàn thành phố và đẩy thật nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2. Thực hiện xét nghiệm các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện có người dân Hải Dương sang khám bệnh.

Thực hiện xét nghiệm định kỳ các chuyên gia nước ngoài, tránh trường hợp xuất hiện bệnh sau cách ly, trước mắt kiểm tra xác xuất định kỳ hàng tháng. Rà soát các khu cách ly, chuẩn bị tình huống xấu, có phương án mở rộng khu cách ly.

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!