Load...

Hải Dương khóa chặt các khu vực nguy cơ cao để dập dịch COVID-19

Hoàng Công (Đài PT-TH Hải Dương)Thứ năm, ngày 04/03/2021 20:30 GMT+7

Dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương đã được kiểm soát tốt. Ngày thứ hai toàn tỉnh chuyển sang trại thái mới, khôi phục sản xuất và tiếp tục tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch.

Riêng tại huyện Kim Thành, do còn có những yếu tố phức tạp nên tỉnh Hải Dương đang tập trung cao độ, thần tốc truy vết, khoanh vùng chặt đối với những khu vực dân cư có nguy cơ cao đồng thời xét nghiệm sàng lọc rộng trong cộng đồng.

Hải Dương khóa chặt các khu vực nguy cơ cao để dập dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong xã Kim Tân, huyện Kim Thành. Ảnh: TTXVN

Để nhanh chóng dập dịch tại Kim Thành, trong những ngày qua, tổ công tác đặc biệt của tỉnh liên tục có mặt tại những thôn, xã có yếu tố dịch tễ phức tạp để chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh.

Sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Kim Thành chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15. Tuy nhiên, tổ công tác của tỉnh yêu cầu huyện áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn Chỉ thị 15, ở một số nơi tiệm cận Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại Kim Thành đã cơ bản được kiểm soát, những ca nhiễm COVID-19 mới đều là F1 đã được cách ly, các khu vực có nguy cơ cao đều đã được khóa chặt.

Hải Dương khóa chặt các khu vực nguy cơ cao để dập dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Dọc tuyến đường liên xã trong huyện Kim Thành, hầu hết các nhà cửa đóng then cài. Trên đường, chỉ có xe tải chở hàng và lác đác xe máy lưu thông. Ảnh: TTXVN

Ngày thứ hai chuyển sang trạng thái mới, tỉnh Hải Dương tiếp tục tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch, lãnh đạo tỉnh thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các địa phương không chủ quan, lơ là, phát huy vai trò của 11.000 tổ COVID-19 cộng đồng, giám sát chặt chẽ đối với những trường hợp ho, sốt sốt trong cộng đồng.

Đặc biệt, tỉnh quan tâm phòng chống dịch trong các doanh nghiệp nơi có hàng chục vạn lao động đang làm việc; tỉnh yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp phải thành lập các tổ an toàn COVID-19, lập danh sách người lao động gửi về địa phương, nơi cư trú, tạm trú để phối hợp giám sát và xử lý kịp thời ngay khi có biểu hiện nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!