Load...

Hà Nội: Xác định nguyên nhân hàng trăm học sinh nghỉ học bất thường

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) cho hay: Các em học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe từ thứ 7, chủ nhật vừa rồi với triệu chứng đau bụng và đi ngoài. Một số em học sinh sau đi khám được bác sĩ theo dõi và cho uống men tiêu hóa. Còn hầu hết các em nghỉ ở nhà theo dõi.

Sáng nay (5/11), tại một lớp học của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, vẫn còn 9 em tiếp tục nghỉ học do có biểu hiện sốt và rối loạn tiêu hóa nhẹ. Một số em đã quay trở lại trường sau 2 ngày nghỉ liên tiếp.

Em Nguyễn Đức Bình (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Em bị đau bụng, sốt, nghỉ 2 ngày thứ 2 và thứ 3 tuần này”.

Hà Nội: Xác định nguyên nhân hàng trăm học sinh nghỉ học bất thường - Ảnh 1.

Cũng trong 2 ngày đầu tuần, đã có tổng hơn 300 lượt nghỉ ốm. Nhận định đây là con số có tính chất bất thường, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã báo cáo với Phòng Giáo dục quận Hà Đông và phối hợp với cơ quan chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân.

 Hiện mẫu thức ăn của cả 3 ngày gần đây đã được đem đi kiểm tra. Nhà trường cũng đề xuất -sẽ kiểm tra mẫu sữa và nước uống. 

Cô giáo Lê Thị Bích Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi bày tỏ: Mong cơ quan chức năng sớm theo dõi có kết luận sớm nhất báo cho phụ huynh yên tâm, đảm bảo nhất thực đơn và tiêu độc khử trùng đảm bảo nhất để nhà trường ổn định dạy học.

Trước nghi vấn học sinh nghỉ học có liên quan đến thực phẩm, đại diện Phòng Y tế quận Hà Đông cho biết: Tính chất của sự việc này khá phức tạp bởi các em không có biểu hiện rõ của ngộ độc thực phẩm cấp tính.

Hà Nội: Xác định nguyên nhân hàng trăm học sinh nghỉ học bất thường - Ảnh 2.

Theo bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Y tế Quận Hà Đông, có những học sinh sau 3 hay 4 ngày mới bị thay vì 2 – 6 tiếng nếu bị ngộ độc. “Nếu đặt tình huống do ăn uống thì đã qua thứ 7, chủ nhật, nên chúng tôi nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh nào đó và đã mời cán bộ kiểm soát dịch bệnh đến để xem nguyên nhân của sự cố này” – bà Lê Thị Thanh Bình cho biết thêm.

Hiện, trên toàn trường còn 45 học sinh nghỉ học, trong đó 26 trường hợp sốt, 9 trường hợp rối loạn tiêu hoá.

Nhà trường đã phối hợp với cơ quan chuyên môn rà soát bữa ăn học đường. Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình để làm xét nghiệm.

Dự kiến, ngày 10/11 tới sẽ có kết quả chính thức về nguyên nhân của vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà