Load...

Hà Nội: Một nam thanh niên ở Cầu Giấy dương tính COVID-19 liên quan đến Hải Dương

Cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy để phòng dịch bệnh (Ảnh: Dân trí)

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tối 28/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy. Nam thanh niên này sinh năm 2001, quê ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đang trú tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn.

Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, được chẩn đoán cúm. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/1.

Nam thanh niên này được xác định tiếp xúc gần với BN 1552 (nữ công nhân ở Hải Dương). Sau khi có kết quả dương tính, người này được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Trước đó, tính đến 16h ngày 28/1, liên quan đến BN1552 tại Hải Dương (em chồng BN dương tính bên Nhật Bản) và các trường hợp mới, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp F1 hay người liên quan.

Còn liên quan đến BN 1553 tại Quảng Ninh, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp thuộc diện F1. Trong đó 8 trường hợp là người cùng tham dự hội nghị điện máy miền Bắc ngày 19/1 tại KS Mường Thanh Luxury Hạ Long; 2 trường hợp là người cùng tham dự bữa liên hoan tất niên cảng vụ, 1 nhân viên chụp X quang tại bệnh viện VinMec), hiện tại đã có 10/11 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện Công an TP, 1 trường hợp ở huyện Chương Mỹ đang được đưa từ Sơn La về.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chủ Xuân Dũng, Hà Nội đang có nguy cơ cao, đẩy lên báo động đỏ về tình hình dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!