Load...

Google Maps tung hàng loạt cập nhật giúp phòng tránh COVID-19

Google Maps tung hàng loạt cập nhật giúp phòng tránh COVID-19 - Ảnh 1.

Google mang tới hàng loạt tính năng mới trong bối cảnh COVID-19 tăng mạnh – Ảnh: REUTERS

Hồi tháng 9, Google ra mắt bản đồ đánh dấu theo màu để thể hiện tình hình lây lan bệnh ở các bang, khu vực của Mỹ. Theo CNET, Google cho biết sẽ thêm vào nhiều thông tin hơn bao gồm số ca phát hiện tại từng khu vực, hướng dẫn của địa phương và địa điểm làm xét nghiệm.

Ngoài ra, Google cũng sẽ cung cấp cập nhật trực tiếp về tình hình đông đúc về phương tiện công cộng tại các trạm xe buýt, tàu hỏa, tàu điện ngầm cũng như ngay trên phương tiện, nhằm giúp người dân hạn chế đến nơi nhiều người.

Cập nhật này được cung cấp bởi người dùng Google Maps trên toàn thế giới theo thời gian thực. Ví dụ, dịch vụ này sẽ đánh dấu một trạm tàu là “hơi đông” hay một chiếc xe buýt “không đông lắm” ngay tại thời điểm đó.

Chưa hết, công ty cũng sẽ cho phép người dùng theo dõi các đơn giao hàng thức ăn về thời gian dự kiến, thời gian chờ và chi phí ngay chính trên Google Maps. Dự kiến tính năng này sẽ trình làng tại nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Brazil, Ấn Độ.

Các công cụ mới này ra mắt trong bối cảnh giới chức y tế lo lắng về tình hình lây lan dịch bệnh, đặc biệt khi thời tiết lạnh đi và người dân chuẩn bị tụ họp trong dịp nghỉ lễ.

Từ đầu mùa dịch, Google Maps đã có nhiều sáng kiến dành cho những người cách ly xã hội tại nhà. Hồi đầu năm, công ty ra mắt công cụ giúp đặt lịch hẹn ảo như lớp học yoga, nấu ăn trực tuyến kèm học phí ước đoán.

Một sáng kiến khác là cho phép các cửa hàng liệt kê những khung giờ đặc biệt như thời điểm “phong tỏa” dành riêng cho người cao tuổi hay người có sức đề kháng yếu.

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản