Load...

Giới chuyên gia Nhật Bản hối thúc chính phủ áp dụng biện pháp mạnh để chống dịch COVID-19

Các chuyên gia bệnh truyền nhiễm đã đánh giá quyết định của chính phủ Nhật Bản về việc xem xét chiến dịch quảng bá kích cầu du lịch Go To Travel, chỉ trích rằng động thái này là quá muộn và có thể không có nhiều tác dụng trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Giáo sư thỉnh giảng về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Showa, Yoshito Niki, nhận định: “Việc đánh giá này đã muộn. Nó đáng lẽ phải được tiến hành cách đây ít nhất hai tuần”.

Lực lượng đặc nhiệm virus của Nhật Bản trước đó đã khuyến nghị chính phủ xem xét lại chương trình. Khoảng 40 triệu người đã tận dụng chiến dịch từ ngày 22/7 đến ngày 31/10.

Ông Niki cho biết: “Chiến dịch kích cầu du lịch Go To Travel nên được dừng hoàn toàn cho đến khi làn sóng thứ ba COVID-19 thứ 3 hiện tại đạt đỉnh điểm. Chính phủ nên ngay lập tức đưa ra các biện pháp hiệu quả trong việc làm chậm sự gia tăng số ca nhiễm và đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cho công chúng”.

Hiện Hokkaido và Tokyo đang ở cấp độ nghiêm trọng thứ 2 trong thang điểm 4 cấp của Nhật Bản, nhằm đánh giá sự lây lan của virus chết người này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…