Load...

FDA: Biến thể virus có thể gây nên kết quả xét nghiệm âm tính giả

Kết quả xét nghiệm âm tính giả có thể khiến các ca lây nhiễm chéo trong cộng đồng âm thầm lây lan.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đã cảnh báo cho nhân viên phòng thí nghiệm và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về các kết quả âm tính giả có thể xảy ra và yêu cầu họ xem xét kết quả đó kết hợp với các quan sát lâm sàng khác. Đồng thời sử dụng một loại xét nghiệm khác nếu vẫn nghi ngờ khả năng mắc COVID-19 của bệnh nhân. Tuy nhiên, nguy cơ đột biến ảnh hưởng đến tổng thể độ chính xác của thử nghiệm được cho là khá thấp.

Tuần này, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, ông Francis Collins cho biết: Biến thể dễ lây lan hơn của COVID-19 đã tràn qua Vương quốc Anh đã được báo cáo tại ít nhất 5 bang của Mỹ. Các nhà khoa học cho biết vaccine mới được phát triển sẽ có hiệu quả tương đương với biến thể mới.

Bộ xét nghiệm kết hợp COVID-19 TaqPath của Thermo Fisher và bộ xét nghiệm COVID-19 Linea đã giảm độ nhạy đáng kể trước một số đột biến nhất định, bao gồm cả biến thể của virus xuất phát từ nước Anh.

Cơ quan quản lý sức khỏe cho biết thêm: Khả năng xét nghiệm Accula của phòng thí nghiệm Mesa Biotech cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các biến thể di truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản