Load...

Facebook chặn những quảng cáo có nội dung bài xích tiêm chủng

Facebook cấm đăng tải các quảng cáo có nội dung thông tin sai lệch, bài xích việc tiêm chủng phòng bệnh.

Cụ thể, Facebook mới ban hành quy định cấm đăng tải những thông tin sai lệch, không trung thực về những vấn đề sức khỏe mà các tổ chức y tế uy tín như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) các nước đã khuyến cáo. Tuy vậy, Facebook sẽ tiếp tục cho phép đăng tải các quảng cáo với nội dung ủng hộ hay phản đối các quy định của chính phủ liên quan đến việc tiêm chủng. Trang mạng này cũng có kế hoạch khởi động một chiến dịch thông tin công khai tại Mỹ nhằm khuyến khích người dân đi tiêm phòng cúm mùa.

Mạng xã hội toàn cầu cũng đề cao vai trò của các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe mỗi người dân nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung trong thời điểm đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành. Thông báo mới của Facebook có đoạn nêu rõ: Do thời gian chờ đợi một loại vaccine phòng COVID-19 được cấp phép và đưa vào sử dụng rộng rãi có thể sẽ kéo dài (như đánh giá của các chuyên gia y tế cộng đồng), mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Facebook chặn những quảng cáo có nội dung bài xích tiêm chủng - Ảnh 1.

Theo Facebook, mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân mình. (Ảnh: The Daily Beast)

Hiện nay, các phòng thí nghiệm và nhà sản xuất dược phẩm trên toàn thế giới đang nỗ lực phát triển các loại vaccine phòng COVID-19 với kỳ vọng đây sẽ là loại vũ khí quan trọng giúp thế giới vượt qua đại dịch lần này. Mỹ, quốc gia chịu tác động dịch bệnh nặng nề nhất trên thế giới, đã đặt hàng trước hàng triệu liều vaccine của các hãng Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Johnson&Johnson, Novavax và Sanofi, để đảm bảo được giao hàng ngay sau khi một trong số những hãng này “về đích” đầu tiên trong cuộc đua phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Thời gian qua, các nền tảng công nghệ thường xuyên vấp phải chỉ trích do lỏng lẻo trong khâu quản lý nội dung, tạo cơ hội cho những phong trào phản đối tiêm chủng “có đất” nở rộ và lan truyền nhanh chóng. Số liệu của các cơ quan y tế Mỹ cho thấy: Số trẻ em lên 2 tuổi không được tiêm chủng phòng bệnh đã lên đến hơn 0,9% ở nhóm trẻ sinh năm 2011 và 1,3% ở nhóm trẻ sinh năm 2015. Số lượng đơn xin miễn tiêm chủng ở Mỹ cũng đã tăng năm thứ 3 liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày