Load...

Dùng máy bay không người lái giao kit xét nghiệm COVID-19 để tránh tiếp xúc

Theo đó, Walmart đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ máy bay không người lái Quest Diagnostics và DroneUp để tiến hành thử nghiệm vận chuyện các bộ xét nghiệm ở khu vực thành phố Las Vegas, trước khi dự kiến tiến hành giao thử tại New York vào tháng 10 tới đây.

Các máy bay không người lái sẽ thả bộ dụng cụ tự xét nghiệm COVID-19 trước cổng nhà, trên vỉa hè hoặc sân sau của những ngôi nhà trong bán kính 1,6km từ các cửa hàng Walmart được chỉ định trong khu vực đó. Khách hàng sẽ tự thực hiện lấy mẫu và sau đó gửi lại mẫu cho phòng xét nghiệm Quest Diagnostics để tiến hành xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.

Walmart cho biết việc giao hàng bằng máy bay không người lái có thể đóng một vai trò quan trọng trong ứng phó với đại dịch. Nhà bán lẻ tại Mỹ cũng đã hợp tác với Công ty Zipline để thực hiện giao hàng theo yêu cầu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chọn lọc gần trụ sở chính ở thành phố Arkansas.

Đầu tháng này, Walmart đã thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái đối với các sản phẩm gia dụng và tạp hóa ở Fayetteville, bang North Carolina, nhằm đẩy nhanh việc mở rộng dịch vụ nhận và giao hàng với những người tiêu dùng lo ngại lây nhiễm virus và muốn được giao hàng tận nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín