Load...

Du học sinh dương tính với SARS-CoV-2: Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Cụ thể: Sở Y tế Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Văn Thiềng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ). Thời gian tạm đình chỉ công tác là 10 ngày.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đến sáng ngày 4/1, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly, trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên sau đó, lúc 20h20 ngày 4/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan y tế đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 4 trường hợp về TP. Hồ Chí Minh bằng máy bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…