Load...

Đồng Nai tiếp tục tạm dừng thêm nhiều hoạt động để phòng chống COVID-19

Thời gian tạm dừng từ 0 giờ, ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới. Các loại hình hoạt động buộc phải tạm dừng gồm:

Nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh (khuyến khích sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo theo hình thức trực tuyến).

Các địa điểm du lịch, tham quan, di tích; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân golf, các điểm tập thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người, các hoạt động tại phố đi bộ, công viên công cộng, các điểm truy cập internet, các cơ sở spa, cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ, nail…).

Đối với các cơ sở, các hộ gia đình hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố, vỉa hè, nhà hàng: không được phục vụ quá 10 khách cùng 1 thời điểm, phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và giữ khoảng cách các bàn 2 mét, tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Đối với hoạt động giao thông vận tải: Dừng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi/đến TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh, thành có dịch bệnh, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe chở người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh chuyển hành khách có hành trình qua các tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) đó để đón, trả khách.

Các trường hợp được phép hoạt động là đường bộ, đường thủy, thực hiện vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định), hành khách buộc phải mang khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có dung dịch sát khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển hằng ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn thể người dân trong tỉnh luôn nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm quy định 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách; không tụ tập trên 20 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm tra các loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngưng. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm, áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trước đó, UBND tỉnh đã có chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu gồm: karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, hoạt động thể dục thể thao trong không gian kín như gym, fitness, billiards, yoga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà