Load...

Điều trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Bệnh nhân là Trần Quốc Oanh, 41 tuổi, quê ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là thuyền viên trên tàu cá BĐ 97092 TS, hành nghề lưới vây cá ngừ, trên tàu có 12 lao động.

Vào khoảng 10h40 ngày 25/9, trong lúc đánh bắt hải sản trên tàu, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu dữ dội, nôn khan, co giật, sùi bọt mép, kích thích đau không đáp ứng.

Điều trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 1.

Đến 14h30 cùng ngày, bệnh nhân được các ngư dân trên tàu đưa vào Bệnh xá đảo Phan Vinh cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, co giật, đồng tử 1 mm, không đáp ứng ánh sáng.

Quân y đảo Phan Vinh đã tích cực thăm khám và điều trị bước đầu cho bệnh nhân, đồng thời, kết nối cầu truyền hình qua hệ thống Telemedicin với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Quân y 7 (Quân khu 3) để hội chẩn; chẩn đoán bước đầu bệnh nhân bị vỡ phình mạch não, chưa loại trừ viêm màng não, tiên lượng rất xấu.

Điều trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 2.

Các y bác sĩ trên đảo đã giải thích với chủ tàu và thuyền viên đi cùng về tình trạng của bệnh nhân và đề nghị chuyển về đất liền điều trị.

Điều trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 3.

Lúc 7h30 sáng 26/9, Trực thăng EC225 mang số hiệu VN8619 của Binh đoàn 18 cùng tổ cấp cứu đường không bệnh viện Quân y 175 đã bay ra đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đưa ngư dân bị bệnh nặng về đất liền điều trị. Mặc dù thời tiết xấu, tất cả các thành viên tổ bay vẫn quyết tâm bay ra đảo đưa bệnh nhân về đất liền, đến 17h15, tổ bay đã vận chuyển bệnh nhân về đến sân bay Tân Sơn Nhất và đưa ngay đến Bệnh viện Quân y 175.

Điều trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 4.

Tại đây, bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm và hội chẩn liên chuyên khoa để tìm hướng điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán: Xuất huyết não thất do vỡ đám rối màng mạch máu não, phù não mức độ nặng ngày thứ hai.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bà cụ sống lâu nhất Việt Nam tiết lộ về bí quyết sống thọ