Load...

Dịch COVID-19 lan tới Nam Cực

Lực lượng vũ trang Chile cho biết: Ít nhất 36 người đã bị nhiễm bệnh tại căn cứ Bernardo O’Higgins tại Nam Cực, bao gồm 26 quân nhân và 10 nhà thầu dân sự đang tiến hành bảo trì căn cứ này. Một số người trong đó có kết quả dương tính đã có biểu hiện triệu chứng trước khi xét nghiệm PCR.

Các nhân viên căn cứ đã được cách ly thích hợp và theo dõi liên tục bởi cơ quan y tế ở Magallanes, Patagonia, Chile. Hiện chưa ghi nhận biến chứng nào xảy ra.

Hải quân Chile cho biết họ cũng đã phát hiện 3 trường hợp mắc COVID trong số 208 thành viên thủy thủ đoàn của một con tàu đã đi ở khu vực Nam Cực từ ngày 27/11 – 10/12.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Chile là quốc gia chịu tác động nặng nề cao thứ 6 bởi đại dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh, với hơn 589.000 ca mắc và hơn 16.000 trường hợp tử vong.

Ước tính đang có khoảng 5.000 nhà khoa học và nhà nghiên cứu sống ở Nam Cực vào mùa hè và khoảng 1.000 người sống ở Nam Cực vào mùa đông. Trạm nghiên cứu Bernardo O’Higgins là một trong 70 trạm nghiên cứu cố định nằm rải rác trên lục địa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức