Load...

Dịch COVID-19: Hải Dương chuẩn bị các khu cách ly tập trung quy mô lớn

Hải Dương đang chuẩn bị cho mọi kịch bản có thể xảy ra trước diễn biến của dịch COVID-19, theo đó địa phương đã tính tới việc có thể phong tỏa thêm nhiều khu vực.

Chỉ đạo cụ thể của Bí thư tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu, tất cả các huyện thị trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều phải chuẩn bị cho các khu cách ly tập trung với số lượng có thể tiếp nhân hàng nghìn người cách ly cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh diễn biến xấu hơn, cơ sở cách ly ở các xã cũng có thể đảm nhận được với tiêu chí mỗi xã một khu cách ly.

Dịch COVID-19: Hải Dương chuẩn bị các khu cách ly tập trung quy mô lớn - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương ưu tiên chuyển đổi các trường thành các khu cách ly tập trung bởi không gian rộng rãi. Ngoài ra, địa phương cũng ưu tiên các trường bởi có thể nấu ăn và khu vực nhà vệ sinh đảm bảo có thể cách ly được nhiều người.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Hải Dương cũng yêu cầu các cơ sở cách ly cấp xã cũng chuẩn bị đầy đủ con người, cơ sở vật chất, để trong tình huống xấu nhất dù là buổi đêm kích hoạt hệ thống thì vẫn có thể đón người tới cách ly.

Ngoài yêu cầu lập các khu cách ly, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo an toàn phòng dịch mới hoạt động, trước khi công nhân về hoặc xin việc mới cũng phải xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!