Load...

Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19

Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Sau khi bệnh nhân 936 ra viện, Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19 và 26 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới – Ảnh: THANH NHIÊN

Bệnh nhân H.Đ.B. (56 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có kết quả dương tính với virus corona ngày 15-8 và trải qua hơn 36 ngày điều trị với 19 lần xét nghiệm.

Ông B. cho biết ông cảm thấy rất vui khi là người khép lại những lo âu của người Đà Nẵng.

“Tôi muốn cảm ơn các bác sĩ ở đây vì sự chăm sóc chu đáo cho chúng tôi những ngày qua. Đội ngũ y bác sĩ đã lo cho chúng tôi như người nhà” – ông B. nói.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến – giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19 có nhiều thời điểm bị áp lực lớn do lượng người dồn dập vào cùng thời điểm. Tuy nhiên ngành y tế đã đạt được những mục tiêu là điều trị thành công cho bệnh nhân COVID-19 có nhiều bệnh nền để có những ca chiến thắng bệnh tật như trường hợp bệnh nhân 936.

“Những ca có bệnh nền nặng mà được ra viện như thế này là nhờ sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ y tế. Chúng ta đã có sự nỗ lực hoàn thiện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị và yếu tố quyết định là nguồn nhân lực tại chỗ với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ Y tế và nhân lực các tỉnh” – bà Yến nói.

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg