Load...

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 343 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin về trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi được xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita – Nhật Bản bằng phương pháp test kháng nguyên.

TP.HCM đã truy vết được 47 F1 cách ly tập trung và 296 F2 cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ngay và đều âm tính. Ngoài ra, còn 2 trường hợp khác tiếp xúc với chuyên gia này nhưng chưa xác định được nhân thân. Hiện các F1 vẫn được giám sát y tế chặt chẽ, chờ khi phía Nhật Bản gửi kết quả xét nghiệm RT-PCR của người nghi nhiễm, dự kiến sau ngày 30/10.

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 343 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc - Ảnh 1.

Theo báo cáo lịch trình, chuyên gia người Hàn Quốc này thường xuyên di chuyển bằng phương tiện Grab đến nhiều địa điểm khác nhau của TP.HCM và lưu trú ở nhiều địa điểm. Bước đầu, ngành y tế đã khoanh vùng được 12 địa điểm mà người này đã đi qua bao gồm: quận 1, 2, 4, 6, 7, 8, 9, 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức. Từ những thông tin này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM bắt đầu thực hiện việc khoanh vùng và truy vết từ thời điểm người này rời Việt Nam vào ngày 24/10.

Hai nơi được rà soát kỹ nhất là 2 khách sạn tại quận 1, nơi người nước ngoài này lưu trú trong suốt thời gian ở TP.HCM. Kết quả bước đầu cho thấy, các nhân viên ở 2 khách sạn này đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn thực hiện việc truy vết, khoanh vùng các đối tượng đã từng tiếp xúc với người nước ngoài này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?