Load...

Cứu sống thiếu niên chạy xe máy tông vào xe chở cây, bị cây đâm xuyên người

Cứu sống thiếu niên chạy xe máy tông vào xe chở cây, bị cây đâm xuyên người - Ảnh 1.

T. nhập viện với cây keo đâm thấu người từ trước ra sau – Ảnh: T.U.

Chiều 30-11, tin từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết ca phẫu thuật lấy đoạn cây keo lá tràm to bằng bắp chân đâm xuyên người bệnh nhân P.V.T đã hoàn thành. Hiện các bác sĩ đang theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân.

Thông tin ban đầu, bệnh nhận P.V.T (16 tuổi, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) nhập viện cấp cứu vào khoảng 14h cùng ngày, trong tình trạng một thân cây đâm xuyên người và bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã nhanh chóng hội chẩn và mổ lấy khúc cây ra khỏi người nạn nhân.

Theo các bác sĩ, cây keo có đường kính 10cm đâm thấu bụng phải khiến cho bệnh nhân T. khó thở, tím tái, suy hô hấp, phổi phải không thông khí, bụng mềm.

Video: Một thanh niên chạy xe tốc độ cao bị cây keo đâm xuyên người

Kíp mổ gồm hơn 10 bác sĩ do tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Giới – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi – làm trưởng kíp, đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu để lấy thanh keo ra ngoài.  Bệnh nhân  được truyền khẩn 6 đơn vị máu và tiên lượng rất nặng.

Nguyên nhân ban đầu từ người nhà cho biết bệnh nhân điều khiển xe máy chạy tốc độ quá nhanh và đâm vào xe chở keo khiến một cây keo đâm thủng người từ trước ra sau.

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức