Load...

Cứu sống bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở

Ảnh: FB BV Chợ Rẫy.

Đây là kỹ thuật hỗ trợ tối đa bảo vệ an toàn não cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy khi rối loạn nhịp tim rời rạc, rơi vào tình trang hôn mê sâu, có nguy cơ tổn thương não sau ngừng tuần hoàn. Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt để bảo vệ não cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiến hành hạ thân nhiệt xuống còn 36 độ C, đi vào trạng thái “ngủ đông” trong 24 giờ liên tục. Qua 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đi lại và ăn uống bình thường.

Theo trang fanpage của Bệnh viện Chợ Rẫy, TS.BS Hoàng Văn Sỹ – Trưởng khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt giúp bệnh nhân giảm thiểu những tổn thương tế bào não, tim và các tạng khác…

TS.BS Hoàng Văn Sỹ chia sẻ: “Bệnh viện Chợ Rẫy thường tiếp nhận bệnh nhân tương đối nặng từ tuyến dưới chuyển lên, trong đó có những bệnh nhân ngưng tim do nhiều nguyên nhân khác nhau. Kỹ thuật hạ thân nhiệt, gồm cả hai phương pháp kiểm soát thân nhiệt nội mạch và kiểm soát thân nhiệt bề mặt, đã được Bệnh viện áp dụng để điều trị thành công cho nhiều trường hợp, bao gồm những trường hợp bị bệnh lý về rối loạn nhịp hoặc bị ngưng tim, tổn thương cơ tim do điện giật…”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức