Load...

Cứu người phụ nữ gánh trên vai khối u khổng lồ

VTV.vn – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một trường hợp 53 tuổi với khối u khổng lồ vùng bả vai kéo xuống thắt lưng và vùng mông bên phải.

Khối u xơ mỡ thần kinh khổng lồ trên vai bệnh nhân (Ảnh:BVCC).

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây hơn 30 năm, bệnh nhân phát hiện có một khối u nhỏ như ngón tay ở bả vai. Dần dần khối u phát triển lớn hơn, khi đó, bệnh nhân đến bệnh viện tuyến dưới và có chỉ định được phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh tình không thuyên giảm.

Hai năm gần đây, khối u ngày một lớn, lan rộng xuống thắt lưng và vùng mông phải khiến bệnh nhân sinh hoạt khó khăn, di chuyển nặng nề.

Bệnh nhân đến bệnh viện khám với khối u khổng lồ (kích thước 20x30x40 cm vùng bả vai, chưa kể vùng thắt lưng, mông). Sau khi khám, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chi trên và chi dưới quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Cứu người phụ nữ gánh trên vai khối u khổng lồ - Ảnh 1.

Ê kíp phẫu thuật tiến hành cắt bỏ khối u cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật 2 lần cho bệnh nhân. Lần đầu cắt bỏ phần khối u ở vùng bả vai và xét nghiệm tế bào; lần thứ 2 sẽ cắt bỏ khối u ở vùng thắt lưng và mông.

Khối u ở bả vai là một khối u lành tính, được gọi là u xơ mỡ thần kinh. Khối u này không chỉ nằm ở ngoài da, mà còn nằm sâu ở dưới lớp cơ lưng và cơ thang.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hồi phục tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức