Load...

Cứu người phụ nữ bị xe container cán qua người

Cứu người phụ nữ bị xe container cán qua người - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật chị H. đang được chăm sóc đặc biệt – Ảnh: T. L.

Bệnh nhân được cứu sống kỳ diệu là chị Lê Thị Mỹ H. (22 tuổi, ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Trước đó 6 ngày, khi đi xe máy cùng người thân, do va chạm với xe container, chị H. ngã ra đường và bị bánh xe cán qua người. Chị được người dân đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Các bác sĩ tiếp nhận nạn nhân trong tình trạng rất nguy kịch: choáng đa chấn thương và sốc mất máu nặng. 

Quy trình báo động đỏ cấp cứu nội viện được kích hoạt, nạn nhân được hồi sức tích cực chống sốc, thở oxy và thiết lập 2 đường truyền dịch, truyền máu…, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết cho phẫu thuật khẩn. Bệnh nhân được đưa lên phòng phẫu thuật, với 6 êkíp huy động cùng lúc gồm 20 bác sĩ nhiều chuyên khoa.

Sau hơn 4 giờ, ca phẫu thuật phức tạp thành công, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Trong quá trình cấp cứu và phẫu thuật, nạn nhân đã được truyền 33 đơn vị máu và các chế phẩm máu.

Hiện tại bệnh nhân được hồi sức tích cực chăm sóc đặc biệt tại khu vực hậu phẫu. Bác sĩ Trần Huỳnh Đào – trưởng khoa khoa phẫu thuật – gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ – cho biết hiện bệnh nhân có dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, tự thở đều. 

T. LŨY

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg