Load...

Cụ bà 100 tuổi và 4 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

5 bệnh nhân được xuất viện.

Các bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho xuất viện gồm: BN836 (13 tuổi, xã Đại Đồng, Đại Lộc), BN898 (27 tuổi, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên), BN565 (75 tuổi, xã Đại Chánh, Đại Lộc), BN772 (65 tuổi, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), BN592 (100 tuổi, xã Duy Trung, Duy Xuyên).

Trong số các bệnh nhân ra viện, có BN592 (100 tuổi) trú tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam là một trong số các ca bệnh nặng được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam từ ngày 1/8. Bệnh nhân là người cao tuổi nhất Việt Nam nhiễm COVID-19 được điều trị khỏi.

TS.BS.Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Trong số các bệnh nhân nặng được điều trị tại bệnh viện chúng tôi thì BN592 là bệnh nhân có thời gian điều trị khá lâu và gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện từ ngày 1/8 với chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 cùng với nhiều bệnh đi kèm nghiêm trọng như nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, suy tim dẫn đến suy hô hấp trên nền bệnh nhân cao tuổi.

Trong quá trình điều trị, có những khoảng thời gian bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch và tái dương tính nhiều lần. Trải qua hàng chục buổi hội chẩn chuyên môn, cùng sự nỗ lực và quyết tâm cứu sống bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị, sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bệnh nhân vượt qua cửa tử thần và hồi phục tốt như hiện nay.

Tất cả bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được theo dõi 14 ngày tiếp theo tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản