Load...

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi tính cấp thiết của việc thu thập dữ liệu lâm sàng khối thần kinh nội tiết

Dữ liệu thần kinh nội tiết sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán các bệnh ung thư sớm và đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Ông Zhao Hong, bác sĩ cấp cao tại Bệnh viện Ung thư thuộc Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc, cho biết: Với tỷ lệ mắc bệnh khoảng 4/100.000 người ở Trung Quốc, khối u phát triển chậm nhưng có thể tấn công nhiều cơ quan nội tạng.

Có khoảng 67.600 trường hợp u thần kinh nội tiết (NEN) mới được chẩn đoán ở Trung Quốc trong năm 2018. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế dự đoán số lượng bệnh nhân ở nước này có thể lên tới 300.000 người và con số này đang tăng lên, do phần lớn các bệnh nhân không khám bệnh định kỳ hoặc ở các vùng xa xôi không có điều kiện tiếp cận y tế.

Với lời cảnh báo về sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, bác sĩ Zhao đề nghị cải thiện hệ thống hồ sơ lâm sàng của toàn bộ người dân Trung Quốc.

Dữ liệu về khối u và bệnh nhân ung thư hiện tại chỉ là ước tính dựa trên thông tin thu được từ các trung tâm y tế theo dõi và đăng ký điều trị ung thư. Ông Zhao cho biết thêm rằng: Cần có những con số chính xác hơn dựa trên hồ sơ lâm sàng của bệnh viện để việc phòng ngừa và điều trị được tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…