Load...

Chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 nhập cảnh trên chuyến bay đã có 6 ca dương tính

Chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 nhập cảnh trên chuyến bay đã có 6 ca dương tính - Ảnh 1.

Khai báo y tế trước khi vào Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Hiện các bệnh viện cả nước đều áp dụng khai báo y tế bằng nhiều hình thức và đo thân nhiệt trước khi cho phép vào bệnh viện – Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân COVID-19 mới nhất (BN1110) vừa từ Ấn Độ nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM. Cụ thể như sau:

Người này là nam, 35 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 6-10, bệnh nhân từ Ấn Độ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tập trung ngay tại TP.HCM. Ngày 7-10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 10-10, bệnh nhân khởi phát triệu chứng sốt, đau đầu. Ngày 11-10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đáng chú ý ngoài bệnh nhân người Ấn Độ, trước đó đã ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay này, hiện đang cách ly tại tỉnh Đồng Tháp (5 bệnh nhân) và tại Đồng Nai (1 bệnh nhân).

Tính đến 12-10, Việt Nam ghi nhận 1.110 bệnh nhân, trong số này có 1.025 người đã khỏi bệnh, 25 người đã có 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản