Load...

Chương trình chạy tiếp sức ‘Lên cùng Việt Nam’ chính thức xuất phát tại Hạ Long

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam chính thức xuất phát tại Hạ Long - Ảnh 1.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO trao gậy tiếp sức cho bà Trần Kim Nga

Sáng 17-10-2020, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) đã tổ chức Lễ Xuất phát chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO cho biết: “Là một công ty với lịch sử và di sản gần 1,5 thế kỉ, SABECO nhận thấy đây là trọng trách của chúng tôi để sát cánh cùng Việt Nam và hỗ trợ người dân Việt Nam chiến đấu chống lại không chỉ COVID-19 mà còn những tác động nặng nề mà đại dịch đã gây nên“.

Ngay sau Lễ Xuất phát, bà Trần Kim Nga, thành viên Hội đồng Quản trị SABECO, một trong hơn 150 người chạy, được chọn là người chạy đầu tiên. 

Gậy tiếp sức sẽ tiếp tục được chuyển giao từ bà Kim Nga cho người chạy tiếp theo. Chặng đường chạy nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1875 km từ Hạ Long đến TP.HCM là sự tượng trưng năm ra đời 1875 của SABECO và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Chia sẻ về những cảm xúc của mình, bà Trần Kim Nga bày tỏ: “Thật tuyệt vời, cảm giác rất tuyệt vời. Tôi vô cùng vinh dự, tự hào khi mình là người được chọn chạy đầu tiên để truyền lửa cho tất cả người tiếp theo.

Tôi cảm thất rất xúc động, chương trình đem lại cho tôi thật nhiều cảm xúc. Khi biết mình là người chạy đầu tiên, tôi đã cố gắng luyện tập trước để làm thật tốt. Và tôi đã chạy không ngừng nghỉ, không đi bộ một đoạn nào trong hành trình. 

Tôi mong những người chạy tiếp theo sẽ làm tốt hơn nữa, sẽ chạy nhanh hơn, vì họ là những người trẻ khỏe. Tôi chúc các bạn sẽ thành công với hành trình của mình“.

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam chính thức xuất phát tại Hạ Long - Ảnh 2.

Bà Trần Kim Nga, một trong hơn 150 người chạy, được chọn là người chạy đầu tiên

Có mặt tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Sơn, quyền Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long cho biết, để đối phó với sự ảnh hưởng của đại dịch, Chính phủ đã và đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Ông cũng bày tỏ sự đồng tình và hoan nghênh tinh thần của những doanh nghiệp như SABECO khi đồng hành, sát cánh cùng chính phủ, người dân thông qua dự án ý nghĩa “Lên cùng Việt Nam”.

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam chính thức xuất phát tại Hạ Long - Ảnh 3.

Ông Vũ Hồng Sơn, quyền Chủ tịch UBND TP Hạ Long, phát biểu tại sự kiện

Trao đổi về mục đích, ý nghĩa của chương trình, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm: “Với giá trị văn hóa ‘kỷ luật và đồng tâm’ của vùng đất mỏ anh hùng, tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp thêm động lực để lan tỏa mạnh mẽ, kết nối nhiều hơn những tấm lòng đoàn kết vun đắp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp. 

Đối với những người lao động có nhiều khó khăn lại chất chồng thêm khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được ấm lòng hơn trong những ngày Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 chính là từ sự sẻ chia chính thức bắt đầu từ hôm nay“.

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam chính thức xuất phát tại Hạ Long - Ảnh 4.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” quy tụ hơn 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó có cả sự tham gia của các đại diện lãnh đạo từ trung ương đến địa phương các tỉnh thành nơi hành trình Chạy tiếp sức đi qua. 

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nữ ca sỹ Mỹ Linh, nam rapper Big Daddy và ca sĩ Phạm Đức Tuấn cũng rất tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho chương trình.

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam chính thức xuất phát tại Hạ Long - Ảnh 5.

Tính tới nay, “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 4 tỉ đồng, thu hút được hơn 2.147 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp. Chương trình sẽ tiếp tục cho đến hết tháng 11-2020. 

Bạn đọc có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình hoặc quyên góp độc lập qua kênh của chương trình tại https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners

Toàn bộ số tiền gây quỹ được sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Ngoài ra, với sự nhất trí của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, ban tổ chức đã đưa ra quyết định sẽ trích 1 tỉ đồng gây quỹ được từ chương trình nhằm hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC