Load...

Chile truy xét sự tồn tại của một chủng virus corona lạ

Chuyên gia Marcelo Navarrete, điều phối viên phòng thí nghiệm thuộc Trung tâm Nghiên cứu của trường đại học Magallanes cho biết, trong làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ 2 tại Magallanes, các chuyên gia đã phát hiện ra sự xuất hiện của một chủng virus corona trong phần lớn các mẫu xét nghiệm.

Ông nói: “Chúng tôi mới chỉ xác định được có một biến thể rất hiếm trên thế giới, xuất hiện thường xuyên ở khu vực này, đồng thời có một số đặc điểm dịch tễ học khác biệt cùng tồn tại trong thời gian và không gian với làn sóng dịch COVID-19 thứ 2”.

Các chuyên gia y tế Chile nhận định: Có thể chủng virus corona mới này có điểm xuất phát sau và khác với chủng virus được phát hiện trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Ngoài ra, thông qua quá trình theo dõi sự tiến hóa của virus, các chuyên gia nhận thấy có sự liên kết giữa các chủng virus corona.

Tuy nhiên, chuyên gia khẳng định vẫn còn thiếu dữ liệu để đưa ra kết luận về chủng virus corona mới này ở Magellanes và cần tiến hành thêm các nghiên cứu để thực sự biết liệu biến thể có mức độ lây nhiễm cao hơn hay không.

Hiện Chile ghi nhận hơn 466.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 12.800 ca tử vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg