Load...

Châu Âu tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19

Hai tuần sau đợt đóng cửa toàn quốc lần thứ hai, Pháp đang chứng kiến ​​sự suy giảm về số lượng ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên, với tổng số hơn 1.900.000 ca mắc COVID-19, Pháp đã trở thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ 4 thế giới, sau Mỹ, Ấn Độ, và Brazil. Số liệu cho thấy, một trong bốn trường hợp tử vong ở Pháp hiện nay là do COVID-19. Thủ tướng Pháp Jean Castex kêu gọi mọi người tôn trọng nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch. Ông cũng cho biết, việc dỡ bỏ hoặc nới lỏng các biện pháp hạn chế trong giai đoạn này sẽ là hành vi vô trách nhiệm.

Lệnh đóng cửa tại Pháp sẽ có hiệu lực đến đầu tháng 12. Người dân chỉ có thể ra ngoài làm việc, mua nhu yếu phẩm, hoặc trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe. Tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như nhà hàng, quán cà phê, quán bar, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục đều phải đóng cửa.

Châu Âu tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nguồn: Reuters

Trong khi đó, Tây Ban Nha ghi nhận 356 trường hợp tử vong mới do COVID-19 trong 24 giờ qua. Để kiểm soát sự lây lan của virus, vùng Catalonia đã thông báo gia hạn đóng cửa tất cả các quán bar và nhà hàng cho đến ngày 23/11, trong khi các nhà hát, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục cũng sẽ đóng cửa. Ngoài ra, lệnh giới nghiêm ban đêm cũng được kéo dài, từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Ngoài ra, kể từ 23/11, Tây Ban Nha sẽ yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đối với tất cả những người đến từ các quốc gia được coi là khu vực có “nguy cơ cao” về COVID-19.

Đối với các quốc gia châu Âu và những quốc gia trong khu vực Schengen, liệu một quốc gia có được coi là có nguy cơ cao hay không sẽ phụ thuộc vào bản đồ rủi ro do Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu cung cấp, trong khi các quốc gia ngoài các khu vực đó sẽ được coi là có nguy cơ cao nếu họ có tỷ lệ mắc COVID-19 trong 14 ngày là trên 150 trường hợp/100.000 dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản