Load...

CH Séc huy động tình nguyện viên chống dịch COVID-19

Với số giường bệnh hiện đang hoạt động khoảng 70% công suất, các bệnh viện ở quốc gia 10,7 triệu dân này đã tìm đến các tình nguyện viên, để các nhân viên y tế làm việc toàn thời gian có thể chăm sóc nhiều bệnh nhân nặng hơn.

“Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân là một trải nghiệm hữu ích. Tôi có thể thấy hệ thống y tế hoạt động thực sự như thế nào” – anh David Antos, 23 tuổi, cho biết khi đang nghỉ ngơi tại trung tâm xét nghiệm tại một bệnh viện ở Prague do các sinh viên làm việc.

Chính phủ CH Séc vào tháng 10 đã áp đặt các hạn chế cứng rắn, bao gồm đóng cửa trường học, đặt lệnh giới nghiêm, đóng cửa các quán bar và nhà hàng để hạn chế giao tiếp xã hội sau khi các quan chức cảnh báo sức chứa của bệnh viện có thể cạn kiệt vào tháng 11.

Ông Petr Arenberger, Giám đốc Bệnh viện Vinohrady tại Prague cho biết: Bệnh viện của ông đã tuyển 150 sinh viên y khoa và sẽ cần thêm 150 tình nguyện viên trong 2 tuần tới.

CH Séc đã ghi nhận trung bình gần 12.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày trong tuần qua và có số ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên đầu người cao nhất châu Âu, với tỷ lệ 18,8/100.000 trong 2 tuần qua.

Hội Chữ thập đỏ CH Séc đã bắt đầu các khóa học cho các tình nguyện viên bệnh viện có ít hoặc không có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Đến nay, tổ chức này đã đào tạo được 350 người và nhận được 2.300 đơn đăng ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này