Load...

CDC lần đầu kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang trong nhà

Khuyến nghị được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra, nêu rõ các bang và địa phương nên áp đặt quy định đeo khẩu trang tại các không gian kín trong nhà, trừ nhà riêng của mỗi người, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên CDC đưa ra khuyến nghị đeo khẩu trang đối với cả các địa điểm trong nhà. Hồi đầu năm, cơ quan này đã không khuyến nghị người khỏe mạnh đeo khẩu trang phòng dịch. Sau đó, CDC đã chính thức kêu gọi mọi người che mặt bằng khăn quàng cổ hoặc khẩu trang vải, để dành khẩu trang y tế cho các y bác sĩ.

Hồi tháng 7 năm nay, cơ quan này tiếp tục công bố nghiên cứu cho thấy hiệu quả của khẩu trang đối với cộng đồng trong việc ngăn chặn lây nhiễm COVID-19.

CDC lần đầu kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang trong nhà - Ảnh 1.

Lời kêu gọi đeo khẩu trang của CDC được đưa ra giữa lúc Mỹ đối mặt với làn sóng gia tăng ca nhiễm mới nghiêm trọng. (Ảnh minh họa: US News)

Lời kêu gọi đeo khẩu trang của CDC được đưa ra giữa lúc Mỹ đối mặt với làn sóng gia tăng ca nhiễm mới nghiêm trọng. Theo Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Đại học Washington, số ca tử vong trung bình tháng vì COVID-19 tại Mỹ được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi trong tháng 12, lên hơn 70.000, sau đó tiếp tục tăng lên hơn 76.000 vào tháng 1, trước khi giảm xuống trong tháng 2.

Trong cuộc họp với Phó Tổng thống Mike Pence mới đây, quan chức CDC cảnh báo số ca nhập viện vì COVID-19 đang tăng mạnh và họ lo ngại hệ thống y tế rơi vào tình trạng quá tải. Trước đó, CDC cũng ra hướng dẫn kêu gọi người dân Mỹ hạn chế đi lại trong dịp lễ cuối năm, hạn chế tụ tập trong nhà không cần thiết, đồng thời tăng cường khả năng truy vết tiếp xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ 2 phút đọc rồi làm theo, huyết áp ổn định đến già