Load...

Cắt u cho bệnh nhân 90 mắc ung thư tuyến giáp

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, các xét nghiệm cận lâm sàng đánh giá cho thấy: Bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang phối hợp. Bệnh nhân cũng bị các bệnh nội khoa như tăng huyết áp, hở van động mạch chủ.

Công tác thực hiện đánh giá đo chức năng hô hấp để phục vụ gây mê gặp khó khăn không thực hiện được do khối u bệnh lý quá to và tuổi bệnh nhân đã cao.

Sau khi đánh giá toàn diện tình trạng bệnh nhân, được sự phối hợp chặt chẽ của Khoa Gây mê hồi sức, các phẫu thuật viên Khoa ngoại Thần kinh – Lồng ngực đã phẫu thuật thành công cắt bỏ hoàn toàn khối u, nạo vét hạch. Ca mổ thành công không để xảy ra các biến chứng trong mổ và sau mổ.

Hiện tại bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục.

Trong những năm gần đây, ung thư giáp đã được phát hiện sớm nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật siêu âm tuyến giáp và chọc hút tế bào chẩn đoán. Do đó, khi bệnh nhân được phát hiện bệnh, các khối u thường có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, vẫn còn một tỷ lệ nhỏ các khối u có kích thước lớn do bệnh nhân chưa có điều kiện tiếp cận các phương pháp chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm.

Đối với các trường hợp đến muộn do nhiều lý do khác nhau, khi đến khám, kích thước của bướu giáp đã rất to, gây khó khăn rất nhiều cho công tác đánh giá tình trạng bệnh, gây mê, phẫu thuật cắt bỏ u. Đặc biệt là những khối u này trên đối tượng người cao tuổi, gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thăm dò chức năng trước mổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!