Load...

Canada ngừng xuất khẩu một loạt thuốc kê đơn sang Mỹ

Người dân Mỹ thường sang Canada để mua những loại thuốc kê đơn vì chúng có giá thành rẻ hơn

Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters rằng: “Một số loại thuốc chỉ bán tại thị trường Canada sẽ bị cấm phân phối ra nước ngoài nếu việc xuất khẩu đó gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu thuốc trong thị trường nội địa”.

Các công ty dược phẩm sẽ phải cung cấp thông tin để giới chức Canada đánh giá tình trạng thiếu hụt thuốc hiện có hoặc nguy cơ thiếu nguồn cung thuốc.

Biện pháp của Canada có hiệu lực kể từ hôm thứ 6, ngày 27/11 vừa qua, chỉ vài ngày trước khi quy định “Thuốc theo toa nhập khẩu” của Mỹ cho phép các dược sĩ hoặc nhà bán buôn được cấp phép của nước này có quyền nhập khẩu với số lượng lớn một số loại thuốc theo toa từ thị trường Canada.

Cả Nhà Trắng và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đều chưa đưa ra phản hồi nào.

Vào tháng 9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia khác về nguồn cung cấp dược phẩm nếu có thể. Tuy nhiên, ưu tiên của ông là bảo vệ nhu cầu của người dân Canada. Chính vì thế, trước khi quy định nhập khẩu thuốc của Mỹ có hiệu lực, Canada đã yêu cầu các nhà sản xuất và phân phối thuốc phải ưu tiên nguồn cung cho người dân nước này trước tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản