Load...

Cần Thơ dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Cần Thơ dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết - Ảnh 1.

Các cơ sở y tế tại Cần Thơ vẫn luôn tuân thủ quy định hạn chế ra vào phòng dịch COVID-19 – Ảnh: T. LŨY

Theo đó, tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) theo khuyến cáo. Trước mắt bắt buộc đeo khẩu trang và khử khuẩn tại các khu vực cách ly, khu vực công cộng như siêu thị, chợ, bến xe tàu, sân bay, bệnh viện, trường học…

Đặc biệt, công văn yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp phải tổ chức phải đảm bảo các hoạt động phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo quy định.

Công văn cũng yêu cầu các cấp, ngành khi có sự kiện tiếp xúc với người nước ngoài (đặc biệt các nước đang có dịch bệnh bùng phát) phải báo ngay với cơ quan y tế xin ý kiến cụ thể. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức phải chịu trách nhiệm nếu lơ là trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình…

Trao đổi về chỉ đạo mới nhất của chủ tịch UBND TP, ông Cao Minh Chu – giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ – cho hay ngay từ đợt dịch lần thứ 2 bùng phát tại Đà Nẵng, ngành y tế đã kích hoạt các đội truy vết khoanh vùng dập dịch trực thuộc các quận huyện.

Khi có thông báo các trường hợp F1, F2, F3… di chuyển từ nơi khác đến, người từ vùng dịch về sẽ có phản ứng nhanh để truy vết và khoanh vùng ngay, không để lây lan trên diện rộng. Các đội này vẫn duy trì hoạt động xuyên suốt đến nay.

Đồng thời công tác phòng dịch tại các bệnh viện trên địa bàn vẫn liên tục duy trì theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

T. LŨY

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần