Load...

Cần Thơ: 21 người liên quan BN7539 đều âm tính với SARS-CoV-2

Cần Thơ: 21 người liên quan BN7539 đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

CDC Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 – Ảnh: T.LŨY

Theo thông tin dịch tễ từ CDC Đồng Tháp, bệnh nhân 7539 (ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) là F1 của BN7176 và BN7177 (ghi nhận tại tỉnh Long An, liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng).

Qua xác minh lịch trình di chuyển, vào tối 29-5, BN7539 có tiếp xúc trực tiếp với BN7176 và BN7177 tại nhà của 2 người này ở Long An. Đến ngày 30-5, về lại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cùng ngày bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Ngày 31-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Qua truy vết, vào ngày 28-5 (trước khi đi Long An), BN7539 có đến Cần Thơ cùng gia đình và ghé quán ăn SH ở khu vực Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thông tin xác minh của Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều cũng cho thấy trường hợp F0 này có ghé quán ăn (tuy nhiên trước thời điểm bị lây bệnh ở Long An), về dịch tễ thì không liên quan do trường hợp này đã rõ nguồn lây. 

Tuy nhiên để chủ động và không bỏ sót nguồn lây, ngành y tế Cần Thơ vẫn truy vết những người tiếp xúc gần tại thời điểm người này đến quán SH, đã lấy mẫu 21 người tiếp xúc gần (là nhân viên quán), gửi CDC Cần Thơ xét nghiệm bằng PCR cho kết quả âm tính. Những người này được y tế địa phương yêu cầu cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Còn tại Đồng Tháp, theo thông tin từ CDC Đồng Tháp, 9 ca F1 phát hiện được của BN7539 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Qua truy vết, ban đầu ngành chức năng khẳng định các trường hợp F2, F3 cũng đã được xác định và kiểm soát tốt, chưa lây nhiễm ra cộng đồng.

T. LŨY

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản