Load...

Cần thiết triển khai test nhanh COVID-19 cấp bách bảo vệ các cơ sở y tế TP Hồ Chí Minh

Trước tình hình này, theo các chuyên gia y tế, TP Hồ Chí Minh cần triển khai test nhanh để kịp thời phát hiện ca bệnh.

Chỉ trong vài ngày, TP Hồ Chí Minh liên tục có bệnh viện, phòng khám phải cách ly, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú và phải cách ly nhân viên y tế vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 vào trong cơ sở y tế.

Cần thiết triển khai test nhanh COVID-19 cấp bách bảo vệ các cơ sở y tế TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nếu để lọt các ca nghi nhiễm trong tình huống bị động bệnh viện sẽ phải cách ly, tạm dừng hoạt động. Nhân viên y tế tiếp xúc gần sẽ bị cách ly. Nhưng trong bối cảnh có những trường hợp không có triệu chứng, bệnh viện phải tiếp nhận bệnh nhân. Đây sẽ là thách thức mà các cơ sở y tế phải đối mặt.

Hiện không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện được việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Trong khi người đến khám bệnh có thể nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng sẽ gây khó khăn cho các cơ sở khai thác dịch tễ.

Do đó, theo các chuyên gia TP Hồ Chí Minh nên cần triển khai các giải pháp test nhanh kháng nguyên tại các cơ sở y tế. Cũng theo các chuyên gia, với test nhanh, các cơ sở y tế có thể dễ triển khai nhưng cũng cần hướng dẫn cụ thể để tránh trường hợp bỏ sót ca bệnh.

Hiện các dấu hiệu của một số bệnh nhân ban đầu không rõ ràng. Do đó, các chuyên gia cho rằng cần linh hoạt các biện pháp xét nghiệm để tầm soát nhất là tại các cơ sở y tế để thành trì cuối cùng không bị thủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…