Load...

Các nước châu Á đẩy mạnh việc tiêm phòng cúm mùa

Bộ Y tế Nhật Bản đang chuẩn bị 31,2 triệu mũi tiêm phòng cúm, tăng 7% so với năm ngoái và là con số cao nhất kể từ năm 2015. Giới chức y tế cũng khuyến cáo những bệnh nhân có triệu chứng gọi điện đến đường dây nóng y tế trước khi đi xét nghiệm để tránh lây nhiễm tại bệnh viện.

Ông Takeshi Enami, một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực y tế của mình cho những người bị bệnh nặng để đề phòng dịch cúm mùa”.

Tại Hàn Quốc, các cơ quan y tế đang tiến hành mua 30 triệu liều vaccine cúm cho mùa đông, tăng 20% ​​so với năm ngoái. Khoảng 19 triệu người sẽ được tiêm chủng miễn phí, tăng hơn nhiều so với mức 13,8 triệu người trong năm ngoái.

Tại Trung Quốc, nhu cầu tiêm vaccine phòng cúm mùa trong năm nay cũng tăng vọt. Giới chức y tế quận Trường Ninh, thành phố Thượng Hải dự kiến ​​nhu cầu về vaccine cúm trong mùa thu và mùa đông sẽ tăng khoảng 50% so với những năm trước.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi tiêm phòng cúm rộng rãi trên toàn cầu trong năm nay, trong bối cảnh lo ngại rằng những người dễ bị rủi ro nhất từ COVID-19, chẳng hạn như người già và những người mắc các bệnh về đường hô hấp, cũng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức