Load...

Các bệnh viện Tây Ban Nha chịu áp lực nặng nề do bão tuyết và dịch bệnh

Sau trận bão tuyết khủng khiếp nhất từ trước tới nay hôm 8 – 9/1, Tây Ban đang Nha tiếp tục phải hứng chịu 1 đợt rét mới được đánh giá là mạnh nhất trong hàng chục năm qua. Tình hình thời tiết này đang gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người dân và gây thêm sức ép cho hệ thống y tế.

Bệnh viện lớn nhất Madrid, Gregorio cho biết: 37% số bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong 24 giờ qua bị thương do tai nạn, trong khi mức trung bình là 12% – 15%. Tình trạng này đang gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đang phải gồng mình ứng phó với đại dịch COVID-19.

Cơ quan khí tượng quốc gia Tây Ban Nha cho biết đợt lạnh mạnh đã khiến nhiệt độ tại khu vực miền Trung và miền Đông nước này giảm xuống ở mức -25 độ C. Riêng tại thủ đô Madrid, nhiệt độ đo được là -10,8 độ C, mức thấp nhất trong nửa thể kỷ qua.

Hiện, Tây Ban Nha đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão tuyết để đưa cuộc sống trở lại bình thường, cũng như để chương trình tiêm chủng diễn ra thuận lợi hơn.

Cũng trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Tây Ban Nha xác nhận sẽ gia hạn lệnh hạn chế nhập cảnh đối với hành khách từ Anh đến ngày 2/2, do lo ngại sự lây lan của biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản