Load...

Các bệnh viện tại Liverpool đối mặt với số bệnh nhân COVID-19 cao kỷ lục

“Tình hình của chúng tôi không khác gì chỉ mành treo chuông” – đây là lời chia sẻ của Tiến sĩ Oliver Zuzan, Giám đốc Y tế bộ phận tại Bệnh viện Hoàng gia Liverpool. Lời chia sẻ được nói ra khi Tiến sĩ Zuzan đang ở trong một phòng chăm sóc đặc biệt 6 giường, vốn dành riêng cho những bệnh nhân không mắc COVID-19. Ở đây trong các ca làm việc của mình, các nhân viên không được trang bị thiết bị bảo hộ đầy đủ, mà chỉ có những đồ tối thiểu như găng tay và khẩu trang phẫu thuật.

Tiến sĩ Zuzan nói: “Mỗi mùa đông, áp lực tại bệnh viện sẽ càng tăng lên. Nhưng lần này lại thêm gánh nặng COVID-19 nữa.”

Như vậy, có thể thấy rõ các bệnh viện trên khắp nước Anh sẽ trông như thế nào nếu các trường hợp mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng mà không được kiểm soát – một kịch bản mà đợt đóng cửa mới được thiết kế để ngăn chặn. Hệ thống y tế Liverpool University Hospitals Trust, bao gồm bệnh viện Hoàng gia Liverpool và ba bệnh viện khác, có 463 bệnh nhân COVID-19, nhiều hơn 73 bệnh nhân so với mức cao nhất là 390 vào đầu tháng 4.

Sự khác biệt chính là thời điểm và giờ nhu cầu y tế đang ngày càng tăng cao.

Hồi mùa xuân, nhu cầu chăm sóc đặc biệt từ những bệnh nhân không mắc COVID-19. Một nửa số bệnh còn trống. Bây giờ chúng đã đầy khoảng 95%.

Giống như các bệnh viện khác tại Anh, sau khi đối phó với đợt bùng phát dịch đầu tiên rồi sau đó trải qua mùa hè để cố gắng thực hiện số ca phẫu thuật bị hoãn lại, các đội ngũ nhân viên y tế đang phải đối mặt với áp lực kéo dài hàng tháng trời. Các bệnh viện Anh đang kêu gọi cơ quan y tế công của nước này sớm có biện pháp để khắc phục tình hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng