Load...

Các bệnh viện ở Anh sử dụng blockchain để theo dõi việc phân phối vaccine COVID-19

VTV.vn – Hai bệnh viện ở Anh đang sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi việc lưu trữ và cung cấp vaccine COVID-19.

Các bác sĩ sẽ theo dõi được số lượng người đã tiêm vaccine qua hệ thống điện tử

Hai bệnh viện ở miền trung nước Anh là Stratford-upon-Avon và Warwick đang mở rộng việc sử dụng công nghệ để quản lý từ vaccine đến các loại thuốc hóa trị, những loại đòi hỏi yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ cực thấp.

Everyware, công ty giám sát vaccine và các phương pháp điều trị khác cho Dịch vụ Y tế Công của Anh (NHS) và Công ty Công nghệ Hedera có trụ sở tại Texas đã kết hợp cùng triển khai phương pháp kiểm soát và phân phối vaccine này.

Rào cản hậu cần là một rủi ro đáng kể đối với việc phân phối nhanh chóng vaccine COVID-19 nhưng đã dẫn đến việc kinh doanh bùng nổ cho các công ty bán công nghệ giám sát các lô hàng, đảm bảo chúng được vận chuyển từ nhà máy đến khi tiêm chủng cho người dân.

Ví dụ vaccine của Pfizer và BioNTech phải được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ cực lạnh, hoặc có ủ đá khô và chỉ có thể tồn tại ở nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn trong tối đa 5 ngày.

Các vaccine khác, chẳng hạn như của Moderna Inc, không cần bảo quản lạnh như vậy và do đó dễ vận chuyển hơn.

Everyware cho biết việc áp dụng công nghệ sẽ giúp các cơ sở y tế hoàn toàn xác minh được nguồn cung và quá trình phân phối vaccine có gặp sự cố nào không, có bị thay đổi thông tin về số lượng vaccine cũng như số người đã tiêm chủng hay không? Từ đó có thể kiểm soát được chất lượng, số lượng của vaccine cũng như tiến độ tiêm chủng đại trà của quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này