Load...

Brunei miễn phí xét nghiệm virus HIV

Bộ trưởng Y tế Bruinei Haji Mohd Isham cho biết những đối tượng trên sẽ được tiến hành xét nghiệm nhanh và nhận kết quả chỉ trong 15 – 20 phút. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, người đó sẽ được chuyển đến Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Brunei để xác nhận và điều trị. Theo Bộ trưởng Isham, nước này sẽ miễn phí điều trị HIV cho các bệnh nhân.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 1987 đến cuối năm 2019, tại Brunei đã có 289 người được xác định dương tính với virus HIV gây bệnh AIDS. 75% trong số này (218 người) đang sống chung với căn bệnh thế kỷ. Năm 2019, giới chức y tế Brunei công bố số ca mắc HIV cao nhất với 42 người, trong đó 98% là nam giới và đa số ở trong độ tuổi từ 20 – 34 tuổi.

Trên phạm vi toàn cầu, báo cáo mới nhất của Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS cho thấy kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện 35 năm trước đến cuối năm 2019, thế giới đã có tổng cộng 78 triệu người nhiễm HIV, 35 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến AIDS và 38 triệu người đang phải chung sống với HIV. Phụ nữ là đối tượng dễ bị tổn thương với 5.500 người nhiễm HIV mỗi tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà