Load...

Brazil xác nhận trường hợp tái nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này

Trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Brazil là một nhân viên y tế. (Ảnh: CNN)

Trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Brazil là một nhân viên y tế 37 tuổi ở thành phố Natal, thuộc bang Rio Grande do Norte ở phía Đông Bắc.

Theo thông báo chính thức, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 lần đầu tiên hồi tháng 6 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR khi có triệu chứng cảm cúm, đau đầu và đau bụng, nhưng sau quá trình điều trị khỏi bệnh đã đi làm trở lại. Đến tháng 9, người này đã được xét nghiệm một lần nữa với kết quả âm tính và được cho là đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, đến tháng 10, bệnh nhân này lại cho kết quả dương tính với COVID-19 trong một xét nghiệm RI-PCR mới khi xuất hiện những triệu chứng khác lần đầu tiên như đau cơ, mất vị giác và khứu giác.

Đây là trường hợp tái mắc bệnh COVID-19 đầu tiên được cơ quan chức năng Brazil chính thức xác nhận, cho dù trước đó đã có một số trường hợp bị nghi ngờ tái nhiễm ở nhiều bang của nước này, nhưng vẫn đang được các chuyên gia phân tích và chưa có kết luận cuối cùng.

Brazil xác nhận trường hợp tái nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này - Ảnh 1.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 trên thế giới. (Ảnh: Reuters)

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 trên thế giới. Theo thống kê chính thức, đến nay nước này đã ghi nhận gần 6,73 triệu trường hợp mắc bệnh, đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Ấn Độ, với khoảng 179.000 ca tử vong, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới bất ngờ gia tăng tại nhiều bang của Brazil và các chuyên gia cảnh báo đây có thể là thời điểm quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai, cho dù vẫn chưa thực sự kết thúc giai đoạn thứ nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…