Load...

Bình Thuận: Một người nước ngoài mắc COVID-19 được phát hiện tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí

Bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (Ảnh:Cổng TTĐT Bình Thuận).

Cụ thể, sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân nam, quốc tịch Ukraine được Bộ phận Kiểm dịch Y tế Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra sức khỏe, sau đó Bộ phận tiếp đón cách ly của tỉnh (gồm 1 xe chuyên dụng, 1 lái xe và 1 bác sĩ) tiếp nhận vào lúc 23 giờ ngày 18/12 và vận chuyển bệnh nhân về đến khu cách ly tập trung tại khách sạn Lotus Muine Beach Resort & Spa (địa chỉ: km 05, Phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) vào lúc 3 giờ sáng ngày 19/12.

Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân, lực lượng chức năng luôn thực hiện nghiêm túc các quy trình về phòng, chống dịch, không dừng nghỉ dọc đường.

Tại cơ sở cách ly tập trung Khách sạn Lotus Muine Beach resort & spa, bệnh nhân có tiếp xúc thêm (ngoài lái xe và nhân viên y tế) với 4 người, bao gồm: 1 nhân viên bảo vệ, 1 nhân viên lễ tân, 1 nhân viên phục vụ phòng và 1 nhân viên thu gom rác. Tổng số người bệnh nhân tiếp xúc là 6 người. Các trường hợp này đều được trang bị các phương tiện phòng hộ chuyên dụng (quần áo, khẩu trang, găng tay…) và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (giữ khoảng cách tiếp xúc trên 2 mét; khử khuẩn hành lý trước khi tiếp xúc; mang các trang phục phòng dịch).

Đến 7 giờ 30 phút ngày 19/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào lúc 11 giờ cùng ngày. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang để được tiếp tục xét nghiệm khẳng định kết quả.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đối với 6 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện) và được cách ly theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Lotus Muine Beach Resort & Spa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ 2 phút đọc rồi làm theo, huyết áp ổn định đến già