Load...

Bệnh viện tâm thần xuống cấp nghiêm trọng sắp được sửa chữa

Bệnh viện tâm thần xuống cấp nghiêm trọng sắp được sửa chữa - Ảnh 1.

Việc đi lại tại Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân rất khó khăn vì nền nhà sụt lún sâu, gạch men nứt nẻ – Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 11-12, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM – thông tin vừa qua đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở Y tế – dẫn đầu đã có buổi đến Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM).  

Đây là việc kiểm tra định kỳ của Sở Y tế, không chỉ xuất phát từ phản ánh của báo chí, người dân. 

Lý giải nguyên nhân Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân xuống cấp nghiêm trọng trong thời gian dài nhưng không được sửa chữa, bà Mai cho hay, trong suốt ba năm qua, Sở Y tế cùng các sở, ban ngành liên quan vẫn “loay hoay” tìm phương án sửa chữa.

Bệnh viện này do Công ty Hà Đô xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2007, đến nay vẫn chưa quyết toán xong. Vì thế, khi Sở Y tế duyệt các chương trình, dự án để bệnh viện được sửa chữa, riêng giai đoạn 2018 – 2020 là khoảng 36 tỉ, Sở Tài chính, Sở Xây dựng không chấp nhận. 

“Sở Tài chính dứt khoát không duyệt, bởi Công ty Hà Đô đã bị phá sản sau khi xây dựng xong bệnh viện, và giấy tờ liên quan không còn nên không quyết toán được” – bà Mai nói. 

Sở Y tế đã chấp thuận đề xuất của bệnh viện là dùng 2 tỉ đồng từ quỹ hoạt động phát triển sự nghiệp của bệnh viện để sửa chữa theo đúng quy định. Sở đã gửi công văn tới các sở, ban ngành liên quan xin ý kiến và trình UBND TP.HCM phê duyệt. 

Dự kiến bệnh viện sẽ được được sửa chữa trong tuần tới. 

Trước đó, ngày 8-12, Tuổi Trẻ Online đăng bài viết phản ánh về Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân luôn trong tình trạng nền sụt lún sâu như luống khoai, gạch men vỡ nát, vách tường nghiêng, nứt… trong thời gian dài. Người dân ngán ngẩm, sợ té ngã, mong bệnh viện sớm được sửa chữa.

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức