Load...

Bệnh viện Quân y 175 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự lễ duyệt cờ tại sảnh Bệnh viện Quân y 175

Hôm nay (29/12), nhân dịp kỉ niệm 45 năm ngày truyền thống, Bệnh viện Quân y 175 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí Thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã tới dự và phát biểu.

Bệnh viện Quân y 175 ra đời sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, ban đầu với đội ngũ cán, nhân viên còn mỏng, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của bệnh viện luôn là người chiến sĩ áo trắng dũng cảm, đồng cam cộng khổ, vượt qua mọi gian nan thử thách, ngày đêm không quản ngại khó khăn vất vả, vừa cứu chữa thương bệnh binh.

Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là những năm gần đây bệnh viện được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng ưu tiên đầu tư, từng bước xây dựng quy hoạch tổng thể bệnh viện, với cơ sở hạ tầng, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ và chủ động mở rộng quan hệ hợp tác Quốc tế về lĩnh vực y tế.

Kết quả trung bình những năm gần đây, bệnh viện khám, cấp cứu trên 400.000 lượt bệnh nhân, thu dung điều trị trên 50.000 bệnh nhân. Thực hiện phẫu thuật hơn 14.000 trường hợp, trong đó có trên 8.000 ca đại phẫu về tim mạch, thần kinh, bụng, tiết niệu, tạo hình; thực hiện trên 1.500.000 xét nghiệm cận lâm sàng… Chất lượng điều trị, chăm sóc phục vụ không ngừng được nâng lên, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi ra viện đạt trên 75%; tỷ lệ sử dụng giường hàng năm bình quân đạt trên 112%.

Bệnh viện Quân y 175 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho Giám đốc Bệnh viện Quân y 175.

Không chỉ thế, một nhiệm vụ hết sức cao cả mà Bệnh viện Quân y 175 đang thực hiện đó là công tác dân vận và thực hiện chương trình kết hợp quân dân y. Công tác chăm lo sức khỏe cho bộ đội và ngư dân trên quần đảo Trường Sa được bệnh viện luôn quan tâm, chú trọng.

Hàng năm, bệnh viện đã điều động luân phiên đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt nhất, cũng như bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế kịp thời cho Bệnh xá Đảo Trường Sa với cơ sở hạ tầng khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm bệnh viện tuyến huyện. Đó là điểm tựa vững chắc, để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám đảo, bám biển, góp phần thiết thực vào giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bệnh viện cũng là nơi cung cấp các y bác sĩ tham gia bệnh viện dã chiến gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Nam Sadan thời gian qua.

Bệnh viện Quân y 175 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - Ảnh 2.

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện đầu tiên của cả nước được Bộ Quốc phòng cấp phép sân bay cấp cứu đường không tại bệnh viện.

Với những thành tích và cống hiến to lớn trong suốt 45 năm qua, Bệnh viện Quân y 175 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý và hôm nay trong buổi lễ trọng thể này, bệnh viện lại vinh dự tự hào được đón nhận phần thưởng cao quý Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về những thành tích đặc biệt xuất sắc của bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc, bảo y tế cấp cứu trên biển đảo.

Phần thưởng cao quý này thuộc về tất cả các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp và cống hiến. Vinh dự này dành cho tất cả các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong suốt 45 năm qua và trở thành động lực thôi thúc cho các y bác sĩ áo lính tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!