Load...

Bệnh viện ở Thủ Đức lập riêng khoa khám bệnh cho người sốt, ho

Bệnh viện ở Thủ Đức lập riêng khoa khám bệnh cho người sốt, ho - Ảnh 1.

Khoa khám bệnh được trang bị thiết bị thông minh để khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhắc đeo khẩu trang tự động, chụp ảnh người bệnh – Ảnh do bệnh viện cung cấp

Sáng 1- 6, ông Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện quận 2 cũ), cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện này đã thành lập khoa khám bệnh số 2 dành riêng cho những người bệnh bị sốt, ho…

Bệnh nhân được đi cổng riêng, tại khoa khám bệnh 2 được trang bị máy siêu âm, X-quang, đo ECG, lấy máu xét nghiệm…, có nhân viên y tế hướng dẫn người đến thăm khám khai báo y tế và đo thân nhiệt nhằm tăng hiệu quả sàng lọc, phân luồng các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Người bệnh vào khoa khám bệnh số 2 sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và được hưởng đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định.

Khi người bệnh nghi ngờ bị nhiễm COVID-19, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay tại đây.

Trong trường hợp bệnh nhân bị các bệnh của các chuyên khoa khác như thận, tim mạch…, các bác sĩ sẽ hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ ở các chuyên khoa khác.

Gần đây, nhiều bệnh viện có ca nghi nhiễm vào các phòng khám chuyên khoa, dẫn đến tạm ngừng hoạt động. Ngày 31-5, Bệnh viện quận Bình Thạnh đã bị tạm phong tỏa do trước đó để lọt một ca nhiễm COVID-19. Trước đó nữa, bệnh viện quận Tân Phú cũng phải tạm dừng vì có ca nhiễm COVID-19 tới khám. Đến ngày 31-5, cả hai bệnh viện này và Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận) đã hoạt động trở lại.

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…