Load...

Bé trai ngạt nước nguy kịch do ngã xuống bể bơi

Khai thác bệnh sử ghi nhận: Trưa ngày 22/10, bệnh nhi với 2 bạn cùng trang lứa đến một bể bơi ở Bình Chánh để bơi tắm và bị trượt chân ở vùng nước sâu (khoảng 2m). Cứu hộ viên bể bơi phát hiện trong vòng 5 phút, bệnh nhi được vớt lên trong tình trạng tím tái, không thở, được hô hấp nhân tạo, ấn tim, thổi ngạt, đồng thời gọi cấp cứu 115.

Khoảng 10 – 15 phút sau, đội cấp cứu 115 có mặt, nhanh chóng đặt nội khí quản, thiết lập đường truyền, hồi sức tim phổi… Bệnh nhi sau đó có tim đập trở lại, được gấp rút chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhi hôn mê, tím tái, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp khó đo, co gồng từng cơn, phù phổi cấp, bọt hồng trào ra ống nội khí quản. Bệnh nhi được các bác sĩ xử trí thở máy, chống co giật, đặt catheter đo huyết áp xâm lấn, đo áp lực tĩnh mạch trung tâm để hướng dẫn sử dụng thuốc vận mạch, điều chỉnh nước điện giải và cho kháng sinh điều trị viêm phổi hít.

Sau xử trí cấp cứu, tình trạng bệnh nhi còn diễn tiến nặng, được tiếp tục hồi sức hô hấp, hỗ trợ tuần hoàn, chống co giật, chống phù não.

Đến nay sau 5 ngày hồi sức tích cực, bệnh nhi đã tỉnh táo, cai máy thở, chuyển Khoa Hô Hấp tiếp tục hỗ trợ kháng sinh điều trị viêm phổi.

Trao đổi với bác sĩ sau khi hồi tỉnh, bệnh nhi cho biết trong lúc nô đùa dưới nước đã bị 2 bạn đi bơi cùng nhấn nước liên tục và sau đó không hay biết gì.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh không nên cho trẻ đi bơi một mình mà không có người lớn đi theo và cần cho trẻ học bơi để tự bảo vệ mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày