Load...

Bé trai bị trái bóng đập vỡ lách nhưng giấu mẹ, may được cứu sống

Bé trai bị trái bóng đập vỡ lách nhưng giấu mẹ, may được cứu sống - Ảnh 1.

Sức khỏe cháu Trần Phú H. đã dần hồi phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng – Ảnh: N.N.

Tối 8-1, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho hay vừa cứu sống cháu trai Trần Phú H. – 11 tuổi, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước – nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Minh – trưởng êkip phẫu thuật, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sốc và mất nhiều máu.

“Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi khám cấp cứu và siêu âm vùng bụng, chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ lách độ 4, chảy máu nhiều trong ổ bụng. Kíp trực đã nhanh chóng hội chẩn và chỉ định chuyển mổ khẩn cấp nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng”, bác sĩ Minh cho biết.

Sau hai giờ phẫu thuật nội soi cắt lách cấp cứu và kết hợp truyền 3 đơn vị máu (khoảng 1.000ml) trong suốt thời gian phẫu thuật, êkip phẫu thuật đã cứu sống cháu bé.

Hiện sức khỏe cháu bé đã dần hồi phục, tính mạng không còn bị đe dọa nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện. 

“Đây là một trong những ca khó và hiếm thấy, phẫu thuật nội soi là một trong những giải pháp tối ưu để cứu sống bệnh nhân”, bác sĩ Hồng Minh giải thích.

Chị Nguyễn Thị X., mẹ cháu H., cho biết vào ngày 2-1, cháu ra sân bóng gần nhà xem bạn bè đá bóng thì bị trái bóng đập mạnh vào vùng bụng. Dù bị chấn thương nặng, cháu vẫn cố nén cơn đau và không cho ai biết. 

Mãi đến khi cháu có các biểu hiện khác thường như đau dữ dội, choáng, mặt tái nhợt, gần ngất xỉu… gia đình mới vội đưa cháu đi kiểm tra tại phòng khám tư gần nhà. Sau đó lập tức đưa cháu đi cấp cứu.

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín