Load...

Bé trai 4 tuổi nguy kịch do bị người nhà cầm kéo đâm mắt, xuyên qua não

Bé trai hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi đồng 2 (Nguồn: PLO)

Ngày 25/12, bác sĩ Đặng Ngọc Dũng – khoa thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh thông tin trên báo Tuổi trẻ, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 4 tuổi (ngụ ở Ninh Thuận) bị đâm từ khóe mắt bên trái vào hộp sọ, xuyên qua não phải.

Báo VnExpress cho biết, hiện cháu bé vẫn thở máy, mê sâu, mất tri giác, tiên lượng rất nặng, chưa thể nói trước điều gì. Tùy vào diễn tiến của bé, các bác sĩ sẽ quyết định những can thiệp tiếp theo. Bác sĩ nhãn khoa đánh giá bé bị tổn thương nhãn cầu, sẽ cố gắng bảo tồn nhãn cầu, nếu không giữ được thì phải bỏ để tránh nhiễm trùng.

“Không rõ bé bị xuất huyết diễn tiến trong thời gian nào, vì khi đến bệnh viện cây kéo đã được rút ra ngoài, điều này rất nguy hiểm”, VnExpress dẫn lời đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chiều 22/12, bé trai đang chơi ở nhà thì bị người chồng của dì ruột có biểu hiện say rượu dùng kéo đâm vào mắt, mất máu nhiều nên được đưa nhập viện. Người nhà rút kéo ra rồi mới đưa đi cấp cứu. Theo các bác sĩ, khi bị hung khí đâm vào một bộ phận nào đó trên cơ thể, người nhà không nên tự ý rút hung khí ra mà nên chuyển bệnh nhân đến ngay các cơ sở cấp cứu.

Bé trai được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận trong tình trạng chảy máu, hôn mê. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy vết thương do bị kéo dâm kéo dài từ hố mắt trái xuyên sang bán cầu não phải, não thất, xuất huyết não. Ngày 23/12, bệnh nhi được Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu bé, mở nắp sọ để giải áp, đặt dẫn lưu não thất ra ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!