Load...

Bé gái 5 tuổi nhét mặt dây chuyền vào âm đạo khiến rỉ máu, tiểu khó

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ vừa cấp cứu, lấy dị vật âm đạo thành công cho một bé gái, là mặt dây chuyền do bé chơi và tự nhét vào gây chảy máu.

Trước đó, bé A. (5 tuổi, ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) được gia đình đưa đến cấp cứu do âm đạo có rỉ máu, bé than đau và tiểu khó. 

Trước đó bé đang cầm chơi một mặt dây chuyền bằng kim loại. Sau đó đột nhiên bé ré khóc, vùng âm đạo rỉ ít máu đỏ tươi, tiểu than đau nên người nhà đưa đến bệnh viện. Bác sĩ chỉ định chụp X-quang vùng bụng chậu, phát hiện dị vật cản quang ở vùng tiểu khung.

Các bác sĩ tiến hành gây mê lấy dị vật cho bé, lấy ra dị vật là mặt dây chuyền bằng kim loại nằm sâu trong âm đạo khoảng 3-4cm, phẫu thuật viên đã dùng dụng cụ gắp nhẹ nhàng để không gây tổn thương cho bé.

Theo các bác sĩ, dị vật là một trong những cấp cứu rất thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là dị vật tiêu hóa, dị vật đường hô hấp, đa phần sẽ gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Dị vật âm đạo (bé gái), lỗ tiểu (ở bé trai) cũng có ghi nhận. Nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến chảy dịch, viêm nhiễm đường sinh dục, tổn thương ở trẻ.

Vì vậy khi trẻ chơi đùa, cha mẹ nên chú ý đến những đồ vật nhỏ, không nên để gần tầm tay trê em, do chưa có ý thức về tác hại nên bé rất dễ chơi theo kiểu nhét vào các lỗ tự nhiên trên cơ thể. Khi phát hiện cần đưa ngay đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để bác sĩ xử lý cấp cứu lấy dị vật.

T. LŨY

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC